Thư ngỏ

THƯ NGỎ CỦA

TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN NHÂN CHÍNH

Kính gửi : Các bệnh nhân và toàn thể gia đình đang có con em dùng ma túy.

 Nghiện ma túy ban đầu đa số do tò mò tìm hiểu, một số nhỏ rơi vào nhóm thích thể hiện sự ăn chơi khác người, một số ít người vào nhóm bị ép bắt buộc sử dụng để gây nghiện và phụ thuộc đối tượng quản lý người lao động như khai thác mỏ kiểu thổ phỉ, gái mại dâm, lái xe đường dài hoặc xe chở vật liệu chạy đêm…

 Ngày nay với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, y học và rộng mở của tư tưởng xã hội người nghiện ma túy không còn là dạng tội phạm phải cải tạo bắt buộc tập trung từ 2-4 năm tùy giai đoạn lịch sử dùng ma túy, mà được coi là bệnh nhân mắc bệnh mãn tính cần được điều trị chuyên khoa và lâu dài để được dứt điểm. Trong Tây y người nghiện được quy định điều trị tại các bệnh viện tâm thần và điều trị cùng với thuốc cai nghiện ma túy.

 Ở Việt Nam, tệ nạn ma túy đã và đang làm đau đầu các bậc phụ huynh trong các gia đình. Mạng lưới phân phối ma túy đã đi vào từng ngõ hẻm, đường phố, trường học, công viên, các nơi vui chơi giải trí… ở thành thị và lan tới cả những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Có thể nói rằng ma túy đã và đang trở thành nỗi ám ảnh cho cả xã hội.

 Nghiện ma túy hiện đang là một vấn nạn của xã hội. Nó không chỉ hủy hoại cuộc đời của một con người, hạnh phúc mỗi gia đình mà còn liên quan tới sự thịnh đạt của toàn xã hội.

 Xã hội hóa công tác phòng chống ma túy và chương trình mục tiêu quốc gia, công tác phòng, chống ma túy đã và đang đi vào cuộc sống với sự hưởng ứng của toàn xã hội. Nhờ những nỗ lực phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân tham gia công tác cai nghiện ma túy đã giúp nhiều người nghiện ma túy trở về hoàn lương thành những công dân tốt. Điều đó thể hiện, sự nỗ lực rất lớn của toàn thể cá nhân, tổ chức đã và đang đi tìm các phương pháp, cách cai nghiện ma túy phù hợp với từng người nghiện, từng bệnh nhân để đưa bệnh nhân hòa nhập cộng đồng.

 Với mong muốn đóng góp một phần công sức vào cuộc chiến chống ma túy của đất nước, trong những năm qua chúng tôi đã sử dụng các bài thảo dược hỗ trợ điều trị cai nghiện để điều trị thành công cho nhiều người nghiện ma túy tại trung tâm cai nghiện ma túy Nhân Chính và các chi nhánh, tại gia đình và cộng đồng với đội ngũ nhân viên tư vấn điều trị 24/24 giờ chuyên môn sâu, tâm huyết nhiệt tình với các thảo dược hỗ trợ điều trị cai nghiện.

 

 Để mọi người hiểu về ma túy, cũng như tác hại của ma túy, đồng thời có cách nhìn đúng đắn về cách điều trị cai nghiện ma túy để đạt hiệu quả cao nhất.

 Trung Tâm Tư Vấn & Điều Trị Nghiện Ma Túy Tự Nguyện Nhân Chính xin được tóm tắt về các loại ma túy, mức độ nguy hiểm như sau:

 Chi phí và thời gian điều trị cai nghiện ma túy ngoại trú tại gia đình

Cách phân biệt các loại ma túy

Ma túy có rất nhiều loại, nhiều cách điều chế và mức độ nguy hiểm cũng khác nhau, một số loại còn tồn dư chất bảo quản, chống mốc, chống ẩm rất nguy hiểm tới người dùng. Với kinh nghiệm điều trị, chúng tôi xin được chia thành 2 nhóm sau:

Nhóm Opiat: Gồm thuốc phiện, các chất tách ra và bán tổng hợp từ thuốc phiện như Codein, Mocphin, Heroin…

Nhóm ma túy tổng hợp: Amphetamin, MethAmphetamin (ma túy đá), Ketamin và các loại thuốc lắc gây ảo giác, cần sa, tài mà, cỏ mỹ, Shasi…

 

Hội chứng gặp phải khi cai

Nhằm giúp các gia đình nhận biết, con em mình có đang sử dụng ma túy hay không, và dùng loại ma túy nào. Chúng tôi xin được tóm lược các biểu hiện,cũng như hội chứng cai.

 Nhóm Opiat: Thuốc phiện, Heroin (bạch phiến) tùy từng bệnh nhân nặng hay nhẹ, khi cai sẽ có một vài hoặc đủ 12 hội chứng: Giòi bò, đau nhức cơ thể, đau bụng, tiêu chảy, sốt về chiều, đổ mồ hôi, buồn nôn hoặc nôn khan, ớn lạnh – nổi da gà, ngáp vặt, mất ngủ, thèm ma túy, chảy nước mắt – nước mũi

 Nhóm MethAmphetamin, Amphetamin (ma túy tổng hợp), cần sa, cỏ mỹ, thuốc lắc, tài mà: Hay thức khuya, bỏ bữa, ngủ li bì sau khi về nhà, ăn uống nhiều hơn trước, thích đồ ngọt (tăng cân)

Suy nghĩ tiêu cực, chán nản, bi quan (giai đoạn 1)

Dễ nổi nóng, cáu giận (giai đoạn 2)

Có tiếng nói trong đầu, mê ma quỷ, ảo giác có người theo dõi, đòi giết, tấn công người khác (giai đoạn 3)

Loạn thần, loạn trí, tâm thần (giai đoạn 4)

ck2-300x23111111

 

Ý kiến khách hàng

Hỗ trợ trực tuyến

cskh.nhanchinhkhang
 
Đây là website chính thức của Công ty TNHH Nhân Chính. Xem các cơ sở điều trị và VPĐD chính thức của chúng tôi.TẠI ĐÂY