Cần sa và cách cai nghiện

Cần sa là loại ma tuý thảo dược, tác động tâm thần gây ảo giác, sử dụng dưới dạng sợi, cuốn hút như hút thuốc lào, thuốc lá. Hút “ cỏ” hoặc thuốc lào “Ấn độ” là tên gọi lóng của những người sử dụng loại ma tuý này, phải mất thời gian khoảng 01 tháng thì mới đào thải hết một liều cần sa ra khỏi cơ thể


can-sa

Cây cần sa

A. Nhận dạng:

Cần xa là loại ma tuý thảo dược, tác động tâm thần gây ảo giác, sử dụng dưới dạng sợi, cuốn hút như hút thuốc lào, thuốc lá.

Hút “ cỏ” hoặc thuốc lào “Ấn độ” là tên gọi lóng của những người sử dụng loại ma tuý này, phải mất thời gian khoảng 01 tháng thì mới đào thải hết một liều cần sa ra khỏi cơ thể

 

B. Tác hại:

Làm biến đổi tâm trạng, xuất hiện sau vài phút và kéo dài khoảng 5 giờ ( nếu hút), hoặc 12 giờ ( nếu trộn vào thức ăn), biểu hiện:

– Mắt đỏ, sảng khoái một cách lạ thường, cười nói nhiều hơn, nhìn mầu sắc rực rỡ, nghe âm thanh vui nhộn, nhớ lẫn lộn, chỉ tập trung vào một việc nhất định, mọi việc khác thờ ơ, mất cảm giác đau, mất khả năng hiểu đúng về những việc đang diễn ra xung quanh, giảm năng lực định hướng về không gian, thời gian, có cảm giác bồng bềnh không trọng lựợng còn gọi là “ Cảm giác du hành”, suy nghĩ không mạch lạc, sợ sệt, lo âu, cáu kỉnh, ảo giác ghê sợ ngứa ngáy khó chịu rùng mình….

Hội chứng cai của nghiện cần xa:

+ Thèm nhớ hối thúc sử dụng

+ Đau đầu khó ngủ, nhức mỏi, ngủ nhiều ác mộng

+ Khó chịu bồn chồn lo lắng cáu giận

+ Buồn chán thất vọng, dễ nổi cáu, tức giận, gây gổ+ Nếu nặng thì có biểu hiện loạn thần và hoang tưởng

C. Quy trình điều trị:

– Bước 1: Cắt cơn, Giải độc, PHSK (10 ngày)

– Bước 2: Điều trị duy trì dự phòng tái nghiện (30 ngày)

D. Hình thức: Tại nhà, vừa cai nghiện vừa tái hội nhập

1. Khám đánh giá mức độ và lập kế hoạch cai nghiện Tư vấn quản lý sau cai dự phòng tái nghiện ( Trực tiếp hoặc trực tuyến từ xa qua điện thoại)

2. Kê đơn thuôc, hướng dẫn điều trị ( Gia đình cho bệnh nhân uống thuôc sau khi đã được tư vấn)

Nghiện cần sa là một bệnh loạn thần nhiễm độc, các rối loạn nhất thời, khỏi hoàn toàn khi được cai nghiện đúng quy trình trên, nếu không chữa sớm sẽ thành bệnh tâm thần hoang tưởng rất khó chữa khỏi./.


ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0967.865.169 hoặc 0913 259 077 – 0913.567.833

 

 

Xem :  Thủ tục – Chi phí – Thời gian điều trị

Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe người bệnh thường xuyên qua điện thoại, để nắm bắt tình hình và tư vấn kịp thời, mang lại sự yên tâm cho gia đình, và cho người bệnh trong quá trình điều trị..

Xem ngay

 

 

Bài viết liên quan

Ý kiến khách hàng

Hỗ trợ trực tuyến

cskh.nhanchinhkhang
 
Đây là website chính thức của Công ty TNHH Nhân Chính. Xem các cơ sở điều trị và VPĐD chính thức của chúng tôi.TẠI ĐÂY