3 KHÔNG TRONG ĐIỀU TRỊ CAI NGHIỆN MA TÚY

 

Trong cuộc sống, con người ta thường khuyên nhau sử dụng 3 không: Không nghe, không thấy, không biết để sống tốt hơn.

Trong điều trị cai nghiện ma túy, chúng tôi cũng có 3 không để các bạn đạt hiệu quả cao nhất – nghĩa là thoát khỏi ma túy hoàn toàn.

1. KHÔNG GIAO LƯU – chính là cách ly hoàn toàn môi trường gây nghiện, bạn bè, người thân, người buôn bán phân phối chất gây nghiện.

1-su-thuc-thuoc-cai-nghien-ruou-phai-lua-nguoi-benh-uong-1437617917314

Đây chính là cái không đầu tiên, và cũng là cái không quan trọng nhất. Bạn chưa cách ly hoặc chưa muốn cách ly bạn bè dùng ma túy, nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng ma túy trong tương lai theo cách tự nguyện, bị ép buộc hoặc bị gài.

Vì vậy, để thoát hoàn toàn ma túy, không còn cách nào khác, bạn cần cách ly hoàn toàn môi trường có thể gây nghiện cho bạn.

2. KHÔNG CAI BO – bạn nên chuẩn bị các kiến thức cai nghiện ma túy trước khi quyết tâm điều trị. Và bạn nên biết, cai nghiện chính là phục hồi thần kinh sau khi cắt cơn, giải độc tố, ổn định tâm lý tạm thời.

Những người tự cắt cơn và sau đó không phục hồi thần kinh, có xu hướng sử dụng lại ma túy tới 90%. Chỉ có 10% cách ly tốt mới không sử dụng lại (nhiều bạn không tin điều này, tôi sẽ giải thích ngay).

Cơ chế gây hại của ma túy, là thiếu hụt morphin nội sinh – chất dẫn truyền thần kinh gây cảm giác hưng phấn, vui vẻ, hạnh phúc của con người. Khi bạn tự cắt cơn, bạn đã làm rất tốt nhưng chưa đủ, vì thần kinh của bạn vẫn đang thiếu hụt morphin nội sinh. Có thể nhóm vào 4 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 (mới chơi, chơi ngắt quãng, chơi không nhiều): Lượng morphin nội sinh thiếu hụt ít, nên tác động tới cuộc sống chưa nhiều, bạn thỉnh thoảng có hội chứng: Chán nản, bi quan, trầm cảm. Nhưng đa phần thì chúng ta đổ lỗi tại cuộc sống, chứ không biết là do ma túy gây ra.
– Giai đoạn 2 (chơi > 1 năm): Tổn thương nhiều hơn, bạn bắt đầu có hội chứng dễ cáu gắt, nổi nóng vô cớ. Muốn bực tức với bất kỳ vấn đề gì làm bạn khó chịu. Dù trước đó bạn là người kiếm chế rất tốt.
– Giai đoạn 3 (dùng nhiều và lâu): Đa số đến giai đoạn này, các bạn mới nhận ra, ma túy đá rất có hại. Nhưng giai đoạn này các bạn đã khá nặng rồi. Bạn bắt đầu có tiếng nói thúc giục trong đầu, sai khiến hay khuyên bạn làm gì đó. Đêm ngủ bị mộng mị, ám ảnh ma quái. Có ai đó đang theo dõi bạn, ai đó muốn làm hại bạn. Bạn nghi ngờ chính những người thân trong nhà. Bạn phá phách và la hét khi thiếu ma túy.
– Giai đoạn 4 (nặng rồi): Mất kiểm soát hoàn toàn, có người thần kinh phải nhập viện tâm thần. Có người gây thảm sát hàng loạt. Nhưng bạn đã đến giai đoạn 4 thì thường phải điều trị trong Viện Tâm Thần. Không thể điều trị cai nghiện ma túy được nữa. Và cũng không thể đọc được những dòng chia sẻ này.

Phần lớn các bạn dùng ma túy đá, chưa hiểu biết về ma túy thường có xu hướng chung, nghĩ rằng ma túy không gây nghiện.
Tôi đồng ý, vì ma túy đá gây nghiện không mạnh như Heroin, thuốc phiện, bạch phiến, bồ đà…Nhưng độ độc hại chính là phá hủy thần kinh, khiến người dùng thiếu hụt và rơi vào 3 giai đoạn trên (khi các bạn vẫn đủ tỉnh để nhận ra).

Vậy thì, đừng để sự thiếu hiểu biết và liều lĩnh, thích thể hiện phá hủy tương lai của bạn. Biến bạn từ một người giỏi giang, bản lĩnh trở thành người tâm thần, loạn trí.

3. KHÔNG ĐIỀU TRỊ DỞ DANG – khi điều trị dang dở, bạn đang khiến cơ hội sử dụng ma túy của bản thân cao hơn những người đã điều trị hoàn toàn.

bo-cuoc-giua-chung

Đừng vì tiếc tiền, vì bản thân đã thấy bình thường rồi, mà bỏ qua lời khuyên của chúng tôi. Chúng tôi đã điều trị cho bạn, nghĩa là mong muốn bạn được bình thường như bao người khác.

Và khi bạn hoàn toàn thoát được ma túy, bạn đi nói với mọi người, chúng tôi điều trị tốt – đó là may mắn của bạn và là hạnh phúc lớn đối với chúng tôi.

Bạn bỏ giữa chừng, không điều trị hoàn toàn, chưa phục hồi tổn thương thần kinh não bộ. Bạn không may sử dụng lại, bạn sẽ nặng nề hơn lần trước, vì để đủ độ phê, bạn cần dùng với liều lượng nhiều hơn, lâu hơn, rền hơn trước. Và lúc ấy, bạn tiếp tục là gánh nặng, là sự thất vọng của gia đình. Và chúng tôi không mong muốn, ai đó biết bạn đã từng được chúng tôi tư vấn, điều trị đâu, bởi bạn đã không tôn trọng lời khuyên của tư vấn, bạn là thất bại lớn đối với Trung tâm.


ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0967.865.169 hoặc 0913 259 077 – 0987 431 916

Xem –  Thủ tục – Chi phí – Thời gian điều trị

Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe người bệnh thường xuyên qua điện thoại, để nắm bắt tình hình và tư vấn kịp thời, mang lại sự yên tâm cho gia đình, và cho người bệnh trong quá trình điều trị..

Xem ngay

Bài viết liên quan

Ý kiến khách hàng

Hỗ trợ trực tuyến

cskh.nhanchinhkhang
 
Đây là website chính thức của Công ty TNHH Nhân Chính. Xem các cơ sở điều trị và VPĐD chính thức của chúng tôi.TẠI ĐÂY